นักข่าวชาวเบลเยียม

Sawadee ka,

I’m Catherine Vanesse, I’m journalist and I’m writing an article about some “Unusual” museum in Bangkok for the magazine Gavroche (a thai magazine in french). Could it be possible for me to come and visit your museum this friday or saturday? Could you also give some high quality pictures ? Thank you 😉

Best Regards,

Catherine Vanesse

—————————————–

Dear Catherine Vanesse

You can visit the Thai Labour Museum this friday or saturday and you can take pictures in the museum.

welcome,

————————–

เป็นการสนทนากันทางอีเมลของผู้ที่ขออนุญาตและผู้อนุญาตเข้ามาถ่ายภาพที่พิพิธภัณฑ์ฯ ซึ่งวันนี้เธอก็มาที่พิพิธภัณฑ์จริงๆ

20150313181516 (1)

แคทเทอรีน เป็นชาวเบลเยียมพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ภาษาหลักคือภาษาฝรั่งเศส และภาษาดัตช์ แคทเทอรีนพูดอังกฤษได้ด้วย เดินชมและถ่ายภาพในห้องจัดแสดงท่ามกลางอากาศร้อนรุอุจนเสร็จแล้วดื่มน้ำเย็นๆนั่งคุยกันพอได้ความอยู่ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และที่สำคัญภาษามือยังใช้ได้ดีเสมอ….เมื่อมีแขกต่างประเทศมาเยี่ยมชม (วันนี้ผู้จัดการไม่อยู่)

แคทเทอรีนบอกว่า ” ชอบมาก เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับแรงงานไทย ที่สำคัญคือมีภาษาไทย และภาษาอังกฤษทำให้รู้เรื่อง เคยไปหลายที่ไม่มีภาษาอังกฤษ ก็เลยไม่รู้เรื่อง ”

เสร็จจากพิพิธภัณฑ์แรงงานไทยแล้วเธอจะไปพิพิธภัณฑ์ บางกอกดอลส์และอีกหลายพิพิธภัณฑ์ฯ ลาก่อนเราจะตามไปซื้อ The magazine Gavroche เล่มละ 100 บาท ออกเดือนทุกเดือน มีขายหลายที่ในกรุงเทพ เช่น สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ล ฯลฯ ถ้าใครเจอซื้อมาฝากด้วยนะคะ……….